อนิเมะ The Little Mermaid ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ The Little Mermaid ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ “The Little Mermaid” ของ Walt Disney เป็นแอนิเมชั่นแฟนตาซีที่สนุกสนานและสร้างสรรค์

อนิเมะ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์และสนุกมาก สมควรที่จะเปรียบเทียบกับผลงานดิสนีย์ที่ดีที่สุดในอดีต อิงจากนิทาน Hans Christian Andersen เกี่ยวกับนางเงือกที่ตกหลุมรักเจ้าชาย แต่อนิเมเตอร์ของดิสนีย์ได้เพิ่มแกลเลอรีของตัวละครสนับสนุนใหม่รวมถึงปลาหมึกยักษ์ชื่อเออซูล่าซึ่งเป็นวายร้ายที่น่าพึงพอใจที่สุดนับตั้งแต่แม่มดใน ” สโนว์ไวท์ ” และคนแคระทั้งเจ็ด ” ดู “นางเงือกน้อย” ฉันเริ่มรู้สึกว่าเวทมนตร์ของแอนิเมชั่นได้รับการฟื้นฟูให้กับเรา หลังจากช่วงปีแรกๆ ของการค้นหาการ์ตูนเรื่องยาวของวอลท์ ดิสนีย์ เราเข้าสู่ยุคมืดอันยาวนานที่แอนิเมชั่นแบบเฟรมต่อเฟรมมีราคาแพงเกินไป และแม้แต่ทีมแอนิเมชั่นของดิสนีย์ผู้ยิ่งใหญ่ก็เริ่มใช้ทางลัด ตอนนี้ คอมพิวเตอร์ได้ขจัดงานยุ่งๆ ออกจากมือมนุษย์ที่มีราคาสูงแล้ว ผู้มีอิสระที่จะรับรู้แม้กระทั่งจินตนาการอันวิจิตรบรรจงที่สุด และนั่นคือสิ่งที่พวกเขาทำในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ดูอนิเมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกว้างใต้ท้องทะเล ที่ซึ่งเทพไทรทันปกครองอาณาจักรใต้น้ำของเขา ทุกคนเชื่อฟังคำสั่งของเขา ยกเว้นลูกสาวของเขา เอเรียล นางเงือกผู้ฝันถึงดินแดนอันไกลโพ้น อยู่มาวันหนึ่งเอเรียลได้ไปเยือนพื้นผิวทะเลโดยไม่ได้รับอนุญาต และที่นั่นเป็นครั้งแรกที่เธอเห็นมนุษย์ นั่นคือ เจ้าชายหนุ่มรูปงาม เขาได้ยินเธอร้องเพลงและตกหลุมรักเสียงของเธอ ไทรทันโกรธที่แอเรียลไม่เชื่อฟัง แต่เธอคิดอะไรไม่ออกนอกจากเจ้าชาย และในที่สุดเธอก็ต่อรองราคากับเออร์ซูล่าผู้ชั่วร้าย ปลาหมึกยักษ์ที่สามารถปลอมตัวในหลายรูปแบบ เออซูล่าจะเอาหางของเอเรียลไปและให้ขามนุษย์ของเธอเพื่อที่เธอจะได้ตามเจ้าชายไปที่แผ่นดิน แต่ถ้าเจ้าชายไม่จูบเธอภายในสองวัน เธอจะต้องส่งเสียงร้องตามหลอกหลอนของเธอให้ปลาหมึก องค์ประกอบหลักสองประการในการเล่าเรื่องทำให้ “นางเงือกน้อย” แตกต่างจากงานอนิเมชั่นล่าสุด หนึ่งคือเอเรียลเป็นตัวละครหญิงที่ตระหนักได้อย่างเต็มที่ซึ่งคิดและกระทำโดยอิสระ แม้จะดื้อรั้น แทนที่จะอยู่เฉยๆ ในขณะที่โชคชะตากำหนดชะตากรรมของเธอ เพราะเธอฉลาดและคิดเพื่อตัวเอง เราจึงเห็นใจแผนการของเธอ องค์ประกอบที่สองเกี่ยวข้องกับโครงเรื่องเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เป็นเรื่องยุ่งยากและชาญฉลาด และเกี่ยวข้องกับความสงสัยในขณะที่เอเรียลสูญเสียเสียงของเธอและเกือบจะสูญเสียเจ้าชายของเธอให้กับเออร์ซูล่าผู้โหดร้าย

อนิเมะ เมื่อพล็อตเข้มข้นขึ้นและเรื่องราวประโลมโลกคลี่คลาย นักอนิเมเตอร์ก็แนะนำแกลเลอรีของตัวละครใหม่ที่น่าดึงดูดใจในทันที แอเรียลไปพร้อมกับสถานที่ส่วนใหญ่ เช่น โดยเซบาสเตียน ปูที่มีภูมิปัญญาพิเศษ และโดยปลาลิ้นหมา ปลาที่ไม่สามารถนับได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเควนซ์ที่ผสมผสานความตลกขบขันและอันตรายเข้ากับประเพณีของดิสนีย์ที่ดีที่สุด เมื่อเซบาสเตียนพบว่าตัวเองถูกจับโดยเชฟชาวฝรั่งเศสที่พยายามทำอาหารและเสิร์ฟเจ้าตัวเล็ก สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “The Little Mermaid” คือการประดิษฐ์ภาพที่วาดการผจญภัย มีความสว่างและอิสระเกี่ยวกับฉากต่างๆ ตั้งแต่ห้องบัลลังก์ใต้น้ำของไทรทันไปจนถึงพายุในทะเล ไปจนถึงสวนวิญญาณที่ถูกจับของเออร์ซูล่า (พวกเขาดูเหมือนนักท่องเที่ยวที่ฝังอยู่ในสวนหลังบ้านของเกษตรกร Vincent ใน ” Motel Hell ” เล็กน้อย) สีสันสดใส น้ำเป็นประกายด้วยแสงสะท้อน และมีความรู้สึกว่าไม่มีเฟรมเดียวที่เสียไปเนื่องจากต้นทุนของแอนิเมชัน ดูการ์ตูน

เพลงก็ดีเหมือนกัน “นางเงือกน้อย” มีเพลงดิสนีย์ที่ดีที่สุดตั้งแต่สมัยรุ่งเรือง เพลงโปรดของฉันคือเพลงเร็กเก้สบายๆ ที่ชื่อ “Under the Sea” ขับร้องโดยSamuel E. Wrightในการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของแอนิเมชั่นและดนตรีที่ฉันแนะนำให้รู้จักกับช่องเคเบิลทีวี ภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนและกำกับโดยจอห์น มัส เคอร์ และรอน คลีเมนต์ส ผู้สร้างความบันเทิงเรื่อง ” The Great Mouse Detective ” (1986) และเพลงของอลัน เมนเคนและผู้อำนวยการสร้างHoward Ashman ดูเหมือนว่ามีบางอย่างที่พังลงในตัวคนพวกนี้ และผู้กำกับแอนิเมชั่นที่พวกเขาร่วมงานด้วย ในที่สุด ก็เป็นอีกครั้งที่แอนิเมชั่นของดิสนีย์ที่สนุกสนาน แปลกใหม่ และสนุกสนานที่เราจำได้จากเรื่อง “Snow White” ” พิ นอคคิโอ ” และรุ่นคลาสสิกรุ่นแรกอื่นๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีแนวคิดที่ว่าภาพยนตร์การ์ตูนมีไว้สำหรับเด็กเท่านั้น แต่ทำไม? ศิลปะแห่งแอนิเมชั่นมีความชัดเจนและมีพลังที่สามารถดึงดูดใจทุกคนได้ หากไม่ผูกมัดกับเรื่องราวที่มีปัญญาอ่อน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *