อนิเมะ No Game No Life Zero ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ No Game No Life Zero ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ No Game No Life Zeroเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคม 2017

อนิเมะ โดยตัดสินใจปรับเรื่องราวว่าโลกของซีรีส์นี้เป็นอย่างไร แทนที่จะปรับการผจญภัยเพิ่มเติมของนักแสดงนำจากอนิเมะต้นฉบับ เมื่อดูรีวิวดั้งเดิมของฉันเกี่ยวกับซีรีส์นี้เมื่อเกือบสามปีที่แล้ว นี่คือกระเป๋าแบบผสม ในขณะที่ฉันพูดว่า “ทั้งดีและไม่ดี มันทำให้คุณต้องการมากขึ้น” ฉันยังบอกด้วยว่าฉันชอบโลกจริงๆ ที่ซีรีส์นำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสังเกตว่า “เบื้องหลังมี 16 เผ่าพันธุ์ที่แตกต่างกันที่ต่อสู้ในสงคราม สิทธิในการเป็นพระเจ้า” เป็นสิ่งที่น่าสนใจจริงๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่หนังเรื่องนี้กล่าวถึงในรายละเอียด ฉันก็เลยได้ตามต้องการแต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้?

ยังไงก็ตาม เรามาดูกันดีกว่า โดยไม่สนใจเครื่องเฟรมของเทพเจ้าแห่งเกม (และเทพทั่วไปของโลกนี้) เต็ดเล่นหมากรุกพร้อมเล่าเรื่องให้อิซึนะหนึ่งในตัวละครจากซีรีส์ต้นฉบับ ปมหลักของซีโร่เกิดขึ้นเมื่อ 6,000 ปีที่แล้วและมุ่งเน้นไปที่ Riku ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำของมนุษย์กลุ่มสุดท้ายที่สามารถเอาชีวิตรอดได้แม้ว่าจะมีสงครามหลายเชื้อชาติที่โหมกระหน่ำอยู่ตลอดเวลา ในไม่ช้าเขาก็ได้พบกับหุ่นยนต์/นางฟ้า…สิ่งที่เรียกว่า Ex-Machina ในที่สุดก็ตั้งชื่อเธอว่า Schwi (แม้ว่าจะออกเสียงว่า “Shuvi”) นี่คือจุดที่เรื่องราวเริ่มเล่นกับนักแสดงของรายการดั้งเดิม โดย Riku เป็นภาพที่ถ่มน้ำลายของตัวละครนำชาย Sora และ Schwi ก็เป็นสำเนาของตัวละครนำหญิง Shiro จากนั้นเราก็เริ่มพบกับตัวละครอื่นๆ สองสามตัวที่มีความคล้ายคลึงโดยตรงกับตัวละครจากการแสดงดั้งเดิม หรือเป็นตัวละครจากการแสดงดั้งเดิม เสียงพากย์เหล่านี้ถูกเปล่งออกมาโดยคู่เสียงดั้งเดิมของพวกเขาเช่นกัน ในทั้งสองภาษา เป็นการตัดสินใจที่ไม่ปกติ แต่ก็ไม่เป็นไร มีช่วงเวลาที่ดีจริงๆ ระหว่าง Riku และ Schwi เนื่องจากคนหลังๆ จะได้รับมนุษยชาติอย่างช้าๆ ผ่านการกระทำของอดีตเมื่อพวกเขาตกหลุมรัก ฉันจะพูดถึงนักแสดงที่เหลือ แต่จริงๆ แล้วมีไม่มาก Corounne เป็น ตัวละครในซีรีส์ดั้งเดิมของ Stephanie ในเวอร์ชัน Zeroและทำตัวเหมือนเป็นพี่สาวที่เป็นห่วง Riku แต่จะปรากฏที่นี่และที่นั่นเท่านั้น ตัวละครอื่น ๆ ที่น่าสนใจคือ Jibril ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เทวดาคนเดิมจากซีรีส์ดั้งเดิมเมื่อเธอพร้อมแอ็กชันและบรรณารักษ์น้อยลง

อนิเมะ ในตอนท้ายยังมีการต่อสู้และช่วงเวลาที่มีงบประมาณสูงด้วยเช่นกัน ดังนั้นมันจึงเป็นการผสมผสานที่ดีระหว่างละครและแอ็คชั่น แม้จะมีฉากแฟนตาซีที่ชัดเจนซึ่งบ่งบอกถึงซีรีส์แอ็คชั่นที่เข้มข้นกว่า นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาบริการแฟน ๆ ที่น้อยกว่ามากและมีมุขตลกเพียงไม่กี่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศและ / หรือความรักที่ล้มเหลวและคู่ของพวกเขาก็ตลกจริง ๆ ดังนั้นZero จึง ทำคะแนนได้หลายคะแนนจากซีรีย์ดั้งเดิมที่นั่น ฉันจะบันทึกความผิดหวังของฉันที่พวกเขาไปกับพรีเควล (นานมากแล้วพรีเควลด้วย!) แทนที่จะดัดแปลงนิยายอีกต่อไปหรือแม้กระทั่งสร้างเรื่องใหม่กับนักแสดงดั้งเดิม แต่ตรงไปตรงมาเรื่องนี้ดีมากในตัวเองดังนั้นฉัน ไม่ได้เศร้าที่มันมีอยู่หรืออะไรทั้งนั้น มันแค่ตลกที่มันจบลงด้วยนักแสดงดั้งเดิมของอนิเมะที่ยืนอยู่บนหน้าผาที่พร้อมจะผจญภัยต่อ ซึ่งเป็นจุดที่เราค้างไว้ในครั้งที่แล้ว

โน้ตดนตรีของ Yoshiaki Fujisawa มันไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลย แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันสังเกตเห็นจริง ๆ ซึ่งเป็นปัญหาเดียวกับที่ฉันมีกับคะแนนของเขาสำหรับอะนิเมะซีรีส์GATE เขาไม่ได้แย่ แต่เขาไม่น่าจดจำเป็นพิเศษ แอนิเมชั่นได้ประโยชน์จากงบของหนัง ชัดเจน สว่าง เนียน โดยเฉพาะครึ่งชั่วโมงสุดท้าย ความพิเศษเพียงอย่างเดียวคือตัวอย่างญี่ปุ่นดั้งเดิมและสารคดีเบื้องหลังสั้นกับ Sentai Filmworks มี Collector’s Edition ของภาพยนตร์เรื่องนี้ใน Blu-ray ในเวลาประมาณหนึ่งเดือน ซึ่งถึงแม้จะไม่มีสิ่งพิเศษบนแผ่นดิสก์อีกต่อไป แต่ก็มาพร้อมกับหนังสือขนาด 80 หน้า ดังนั้นNo Game No Life Zeroจึงเป็นส่วนที่สนุกและเขียนได้ดีของแอ็คชั่นที่ค่อนข้างแปลก และสร้างโลกที่แปลกประหลาดของซีรีส์ดั้งเดิมได้ดีมาก แม้ว่าจะเป็นเรื่องน่าละอายที่นักแสดงดั้งเดิมเป็นเพียงส่วนเสริมในเรื่องราวที่มีการจัดเฟรม แต่เรื่องราวใหม่ที่พวกเขาบอกนั้นดีพอที่จะให้อภัยพวกเขาได้ ยังเป็นเพียงหนังที่ดี ดูการ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *