อนิเมะ Kung Fu Panda

อนิเมะ Kung Fu Panda ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ “Kung Fu Panda” เป็นเรื่องราวที่เกือบจะบอกตัวเองในชื่อเรื่อง 

อนิเมะ เป็นเรื่องยากมากที่จะจินตนาการว่าแพนด้าตัวใหญ่ขนปุยกำลังเผชิญหน้ากับศิลปะการต่อสู้ซึ่งคุณสัมผัสได้ (และคุณจะคิดถูก) ที่แพนด้าแสดงในรูปแบบการต่อต้านทุกวิถีทาง ซึ่งจะทำให้เขาประสบความสำเร็จ สำหรับกลุ่มเป้าหมายของแพนด้า ทั้งเด็กและวัยรุ่น คงจะไม่เป็นไร และภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการผจญภัยของเขาในแอนิเมชั่น Cinemascope ที่วาดออกมาอย่างน่ามหัศจรรย์ (มันจะแสดงในสถานที่ IMAX บางแห่งด้วย) ดูอนิเมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยแพนด้าชื่อโป (พากย์เสียงโดยแจ็ค แบล็ค ) ซึ่งอ้วนมากจนลุกจากเตียงไม่ได้ เขาทำงานให้กับพ่อของเขาคือ Mr. Ping ( James Hong ) ในร้านบะหมี่ซึ่งมีส่วนผสมลับในตำนานของ Ping การที่ปิงซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นนกกระสาหรือนกในวงศ์นกที่กำเนิดเป็นหมีแพนด้านั้นเป็นเรื่องลึกลับ ไม่น้อยสำหรับโป แต่แล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากหลายที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยสังเกตเห็นความแตกต่างของพวกมัน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ พวกเขาอาศัยอยู่ในหุบเขาแห่งสันติภาพที่สวยงาม

อนิเมะ โดยมีวัดโบราณตั้งตระหง่านอยู่เหนือศีรษะ ขึ้นบันไดหลายล้านขั้น ซึ่ง Po ขี้ขลาดโปแทบจะไม่สามารถปีนขึ้นไปได้ แต่เขาปีนขึ้นไปด้วยการลากเกวียนก๋วยเตี๋ยว เพราะคนในหุบเขามารวมกันที่นั่นเพื่อเป็นสักขีพยานในการเลือกนักรบมังกร ซึ่งจะเข้าร่วมกับไท่ลุง ( เอียน แมคเชน ) ที่น่าสะพรึงกลัวในการต่อสู้กังฟู ห้าผู้ท้าชิงได้รับการคัดเลือกแล้ว “Furious Five”: Monkey ( Jackie Chan ), Tigress ( Angelina Jolie ), Mantis ( Seth Rogen ), Viper ( Lucy Liu ) และ Crane ( David Cross). เสือโคร่งดูเหมือนว่าเธออาจสร้างความเสียหายร้ายแรงได้ แต่ส่วนอื่นๆ กลับไม่น่าประทับใจนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั๊กแตนตำข้าวดูเหมือนว่าจะมีน้ำหนักประมาณหนึ่งออนซ์ ทั้งห้าคนได้รับการฝึกฝน (มาเกือบตลอดไป) โดย Shifu ผู้มีปัญญา ซึ่งด้วยเสียงของ Dustin Hoffman เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีมิติมากขึ้นในเรื่องราวที่ไม่ได้ให้ความลึกกับคนอื่นๆ มากนัก ยังไงก็ตาม อูกเวย์ ( แรนดัลล์ ดุ๊ก คิม ) อาจารย์ประจำวิหาร) เต่าโบราณจะเป็นผู้คัดเลือกขั้นสุดท้าย และเขาเลือก — ใช่ เขาเลือกโปผู้เคราะห์ร้ายและขี้งก ดูการ์ตูน

จากนั้นเรื่องราวจะกลายเป็นชุดของซีเควนซ์แอ็กชัน ซึ่งค่อนข้างถูกบ่อนทำลายโดยข้อเท็จจริงที่ว่านักสู้ดูเหมือนจะไม่ได้รับบาดเจ็บ แม้ว่าพวกเขาจะตกจากที่สูงจนเวียนหัวและเปิดหัวด้วยหินแตก มีการต่อสู้กับ Tai Lung บนสะพานแขวนที่พังทลาย (เราไม่เคยเห็นมาก่อนหรือไม่) การสู้รบแบบตัวต่อตัวกับ Po และ Tai Lung และการยกระดับทุกสิ่งทุกอย่าง การแข่งขันที่มีพลังเหนือเกี๊ยวชิ้นเดียว . “Kung Fu Panda” ไม่ใช่ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องล่าสุดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง เรื่องนี้คาดเดายากเกินไป และบอกตามตรง โปเองก็ไม่ได้ทำให้ฉันหลงใหลในเสน่ห์ของเขา แต่มันถูกวาดอย่างสวยงาม ฉากแอ็คชั่นเต็มไปด้วยพลัง และสั้นพอที่ผู้ชมที่มีอายุมากกว่าจะได้รับการอภัย สำหรับเด็ก ๆ แน่นอน สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องมากมายและพวกเขากลับมาอีกครั้ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *