อนิเมะ Tatakau Shisho The Book of Bantorra

อนิเมะ Tatakau Shisho The Book of Bantorra ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ฉันเป็นหนึ่งในเด็กเหล่านั้นที่เติบโตมากับจมูกของเธอในหนังสือทุกประเภท เอาแต่หูหมา

อนิเมะ และปฏิเสธที่จะกำจัดมันสักเล่ม ฉันดูและยังคงมองว่าพวกเขาเป็นคนประเภทหนึ่ง เต็มไปด้วยความซับซ้อนเฉพาะตัวของตัวเอง  Tatakau Shishoนำแนวคิดนี้ไปสู่อีกระดับ เมื่อใดก็ตามที่มีคนตาย เขาหรือเธอจะกลับมาในรูปของแผ่นศิลา “หนังสือ” ชนิดหนึ่ง ต่างจากหนังสือที่ฉันโตมาในการอ่าน ซึ่งสามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับทักษะของผู้แต่งได้เพียงเท่านั้น “หนังสือแห่งบันตอร์รา” คือผู้คน ไม่ใช่ตัวแทนของผู้คน และเช่นเดียวกับการสำแดงที่แท้จริงในชีวิตมนุษย์ อนิเมะเรื่องนี้ครอบคลุมความต้องการ ความกลัว ความฝัน และความล้มเหลวมากมาย

เรื่องย่อ
Tatakau Shisho: The Book of Bantorraเป็นเรื่องราวที่ยากจะสรุปในย่อหน้าสั้นๆ เพราะมันติดตามเรื่องราวของตัวละครหลายตัว ประสบการณ์ของพวกเขา อารมณ์ของพวกเขา จากนั้นจึงรวบรวมเรื่องราวทั้งหมดเข้าด้วยกันเป็นตอนจบที่ยิ่งใหญ่ ค่อยๆ สร้างขึ้นในช่วงของ ฤดูกาลและสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมเมื่อมันเริ่มขึ้นในที่สุด ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ในโลกนี้ มนุษย์ตายเพียงเพื่อกลับมาเป็นแผ่นศิลา เพียงแค่แตะแท็บเล็ตเพื่อ “อ่าน” เรื่องราวชีวิตของเจ้าของ “หนังสือ” เหล่านี้ถูกเก็บไว้ที่ห้องสมุดบันทอร์ราในการคุ้มครองของบรรณารักษ์ติดอาวุธ บรรณารักษ์ได้ต่อสู้กับคริสตจักรแห่งการจมน้ำในพระหรรษทานของพระเจ้าที่เป็นปฏิปักษ์ด้วยของกำนัลที่มีมากมายและหลากหลาย ซึ่งต้องการใช้หนังสือแทนการปกป้องพวกเขา

จุดอ่อนที่สุด แม้ว่าในบางครั้งจะแข็งแกร่งที่สุด แต่แง่มุมของอนิเมะก็คือโครงเรื่อง หรือฉันควรจะพูดได้ว่าโครงเรื่อง เรานำเสนอเรื่องราวด้านข้างจำนวนมากซึ่งทั้งหมดผสมผสานเข้ากับโครงเรื่องกลางที่ใหญ่กว่า การสมรู้ร่วมคิด ด้านที่น่าเกลียดกว่าของธรรมชาติของมนุษย์ ด้านที่มีความหวังและสวยงาม เรื่องราวนั้นแตกต่างกันมาก แต่แต่ละเรื่องราวก็ส่งผลกระทบกับเรื่องราวอื่นๆ มากมาย เติบโตและแตกแยกจากกัน แม้ว่าทั้งหมดนี้ฟังดูยอดเยี่ยมในทางทฤษฎี แต่Bantorraพยายามดิ้นรนเพื่อสร้างความรู้สึกร่วมกันระหว่างพล็อตย่อยสำหรับช่วงส่วนใหญ่ที่ดีของฤดูกาล ผู้ชมถูกโยนเข้าไปในการต่อสู้และถูกบังคับให้คิดหาวิธีที่จะรวบรวมความลึกลับและความสงสัยเข้าด้วยกัน ลืมดูรายการนี้ทุกสัปดาห์ทีละตอนด้วยช่วงเวลาขนาดใหญ่ในระหว่างนั้น คุณจะลืมไปว่าเกิดอะไรขึ้นในตอนก่อนและโลกนี้เชื่อมโยงกับสิ่งที่คุณดูในสัปดาห์นี้อย่างไร ความสับสนลดลงด้วยการดูส่วนโค้งทีละส่วน และฉันรู้สึกว่าอนิเมะจะดีขึ้นอย่างมากเมื่อดูครั้งที่สอง โครงเรื่องประสบความสำเร็จในความคิดริเริ่ม ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อนิเมะ เนื่องจากเรื่องราวและประเภทที่ทับซ้อนกันทำงานร่วมกันเพื่อสร้างเรื่องราวที่ไม่เหมือนอนิเมะเรื่องอื่นๆ

อนิเมะ บันทอร์ร่ายังมีรายชื่อตัวละครที่น่าประทับใจทั้งในด้าน “ดี” และ “แย่” เนื่องจากลักษณะโค้งของอนิเมะ เราจึงได้รับการดูเบื้องหลังและความเชื่อของตัวละครเหล่านี้ในเชิงลึกอย่างน่าประหลาดใจ แม้กระทั่งหลังความตาย เรื่องราวของพวกเขากลับมาในรูปแบบของหนังสือและได้รับการบอกเล่าผ่านการดู (“การอ่าน”) ของผู้อื่น เนื่องจากรายละเอียดของพวกเขานั้นละเอียดเพียงใด ตัวละครจึงยากจะลืมเลือนได้แม้จะมีเนื้อเรื่องสั้น ๆ อยู่บ่อยครั้งก็ตาม ไม่ใช่หนึ่งเดียวในนั้นที่แสดงว่าแบน อารมณ์ทำสงครามกันเอง และเราเห็นทั้งบุคลิกภาพที่ดีและแย่ที่สุดของพวกเขา ตัวเอก Hamyuts Meseta ได้รับเวลาหน้าจอต่ำอย่างน่าประหลาดใจในแง่ของสถานะตัวละครหลักของเธอ แต่ถึงกระนั้น คุณไม่เคยลืมเธอเลยจริงๆ เนื่องจากมนต์ของศาสนจักรดูเหมือน “ฆ่าฮามิวตส์เมเซตา” ซึ่งเป็นวลีที่เหล่าสาวกที่ถูกล้างสมองพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอยังเป็นหนึ่งในความลึกลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอนิเมะด้วย เนื่องจากคุณไม่เคยรู้จักเธอเลยจริงๆ และเธอมาจากไหนจนถึงตอนจบ และถึงแม้จะบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของเธอ ฉันก็ยังไม่รู้สึกว่าฉันเข้าใจกระบวนการคิดของเธอจริงๆ แม้ว่าเธอควรจะเป็นนางเอกและเป็นรักษาการผู้อำนวยการบรรณารักษ์ติดอาวุธ เธอมักจะทำตัวเป็นคนร้ายที่ชอบฆ่าผู้อื่นและยกย่องความเจ็บปวดทางกายของเธอเอง เธอค้นหาความตาย แต่กลับผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า 

ตัวละครอีกตัวที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อฉันคือ Noloty Malche ผู้ซึ่งปรารถนาจะเป็นบรรณารักษ์ติดอาวุธ แต่ยังอยู่ในสถานะเด็กฝึกหัดของเธอเพราะความรักที่แน่วแน่ของเธอต่อทุกสิ่งที่มีชีวิต ความเชื่อในความดีโดยธรรมชาตินี้มักจะแสดงออกมาในแง่ลบ แม้กระทั่งกับเพื่อนๆ ของเธอ มันเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอไม่สามารถเติบโตในความแข็งแกร่ง บรรณารักษ์ติดอาวุธต้องสามารถฆ่าเพื่อปกป้องได้ อย่างมากที่สุด Noloty มีเป้าหมายที่จะหยุดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลายคนที่พบเธอพบว่ามีพลังเหล็กอยู่เบื้องหลังรอยยิ้มที่ไร้เดียงสาของเธอ ตามที่เธอมักจะประกาศว่า “โลกนี้เป็น [ของเธอ]” เธอจินตนาการถึงโลกตามที่เธอปรารถนาและจะทุ่มสุดตัวเพื่อให้มันเป็นเช่นนั้น Noloty เป็นไปไม่ได้ที่เธอจะไม่ชอบ รอยยิ้มที่ผ่อนคลายของเธอ มอบมิตรภาพ และพลังงานที่ยกระดับขึ้น งานศิลปะทำได้ดีมาก และฉันจำไม่ได้ว่ามีตอนที่ตะโกนว่า “เวลาไม่พอ ต้องทำงานที่แย่มากกับลำดับภาพเหล่านี้!” ฉันพบว่าตัวละครแต่ละตัวออกแบบเฉพาะตัวและน่าจดจำ ฉันชอบคอสเพลย์เป็น Noloty หรือ Ireia รุ่นเยาว์ถ้ามีโอกาส ภาพเคลื่อนไหวก็เคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นจากเฟรมหนึ่งไปอีกเฟรมหนึ่ง ดู การ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *